Đánh giá sự phát triển và suy thoái của hoa lan

Đánh giá sự phát triển và suy thoái của hoa lan

Đánh giá sự phát triển của cây hoa lan sẽ giúp bạn kiểm tra quá trình nuôi dưỡng như sử dụng phân bón, tưới nước, các điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm để đưa đến kết luận việc chăm sóc cây lan như vậy là hợp lý hay chưa.

Đối với loài đa thân, một cây lan được gọi là phát triển khi các giả hành mới luôn luôn mập và cao hơn giả hành cũ, và ngược lại được gọi là thoái hóa.
Tương tự, đối với loài đơn thân, cách đánh giá lại căn cứ vào bề dài và rộng của lá mới so với lá cũ.
Ngoài ra, một cây lan được gọi là phát triển mạnh thì sự chênh lệch giữa 2 giả hành cũ và mới là lớn, và ngược lại cây phát triển yếu thì sự chênh lệch này bé. Đối với lá cũng có những nhận xét như trên còn có một số tiêu chuẩn phụ là số lượng mắt sống trên căn hành, sự phát triển của bộ rễ, và phải có sự trợ giúp cây lan khi có các biểu hiện sau:

Dấu hiệu
Nguyên nhân có thể
Điều cần làm
Lá vàng Quá nhiều ánh sáng mặt trời hay nước. nếu chỉ có lá già ở gốc bi rụng lá thì bình thường. Tăng độ che sáng hoặc giảm nước tưới.
Lá chuyển vàng và rụng vào cuối thu Là tự nhiên đối với nhiều các loài hoàng thảo rụng lá. Tưới thưa dần, bón phân nhiều Lân vài lần để tích sức ra hoa
Lá có
những vùng đen hay nâu.
Quá nhiều ánh sáng hay bị nhiễm bệnh đốm lá. Đưa cây đến nơi râm hơn hay phun thuốc trị bệnh tương ứng với bệnh.
Lá mềm có sự tăng trưởng yếu mềm Hỗn hợp trong chậu bị dư nước. Giảm nước, giữ hỗn hợp của chậu khô trong một tuần.
Không có dấu hiệu của sự tăng trưởng mới. Thời điểm không thích hợp trong chu kỳ sinh trưởng của cây cho tăng trưởng mới. Giữ hỗn hợp chậu cho ẩm đều, không nên thúc cây bằng cách bón phân hay tưới quá đô.
Cây không ra hoa. Không tuân theo các điều kiện về chu kỳ sinh trưởng và độ dài ngày. Xác định thời điểm trong năm lúc cây sinh trưởng và nghỉ ngơi để bón phân và cắt nước hợp lý.
Chồi rụng. Nhiệt độ biến động quá lớn. Đưa cây đến nơi có nhiệt độ ổn định hơn.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn đọc rút ra cách trồng hoa lan cho cây phát triển tốt nhất chứ không làm lụi tàn giò hoa đẹp.

Share this article :

2 nhận xét:

  1. Tiền vận chuyển hàng đến long xuyên an giang bao nhiêu tiền cước chậm

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Còn tùy bạn lấy khối lượng bao nhiêu, chuyển chậm thì rẻ chắc dưới 100k nhưng phải 5-7 ngày mới đến, chuyển nhanh thì chắc 3-4 ngày

      Xóa

Cảm ơn bạn đã liên hệ cho Phonglanrung.com

Giới thiệu về Phonglanrung.com

Xin chào các bạn!

Phonglanrung.com là địa chỉ bán HOA LAN trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay, website ra đời để cung cấp các loại lan rừng đẹp đến với người yêu hoa lan cả nước. Chúng tôi bán lan với đầy trách nhiệm, trao đổi cách trồng lan rừng và coi khách hàng như những người bạn, đổi lại chúng tôi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn với hàng nghìn lượt truy cập website mỗi ngày.

Tại sao Phonglanrung.com được đông đảo người chơi lan cả nước gắn bó, ủng hộ?

- Chúng tôi cam kết ảnh hàng đăng bán là ảnh chụp thực tế mỗi chuyến hàng về, không lấy ảnh chụp thực tế của bất kỳ ai khác. Không ai có thể nhận ảnh cây thực tế đăng trên website Phonglanrung.com là ảnh của họ.

- Không như các nơi khác, Phonglanrung.com hiện nay luôn công khai giá bán áp dụng cho mọi khách hàng, đảm bảo công bằng, minh bạch, không thể xảy ra tình trạng “nhìn mặt bán hàng”, không có chuyện mỗi khách mua một giá.

- Chúng tôi sẵn sàng đổi trả lại tiền hoặc cây lan khác cho người mua nếu lỡ mua/chuyển nhầm loại lan. Bạn đã chuyển tiền nhưng sau khi chúng tôi kiểm tra lại hết hàng, chúng tôi chuyển trả lại tiền cho bạn hoặc giữ tiền lại để gửi hàng lại vào chuyến sau, hoàn toàn tùy theo ý muốn của bạn. Có bất cứ vấn đề gì chưa hài lòng, bạn cứ liên hệ lại để trao đổi, chúng tôi là người bán hàng có trách nhiệm.

- Website có mục hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lan cho các khách hàng mới chơi lan nghiên cứu, xem tại: Cách trồng hoa lan

- Giao hàng qua xe khách từ Lạng Sơn hoặc chuyển phát nhanh toàn quốc. Đóng hộp carton đục lỗ cẩn thận đảm bảo thông thoáng.

- Thái độ bán hàng thân thiện, dễ tính, thoải mái như anh em, bạn bè.

Đừng lăn tăn nữa, nếu các bạn thấy hoa lan mới về đăng trên web, hãy liên hệ ngay cho 0374 553 533 nhé.


Khách hàng ở xa thì đặt hàng và chuyển khoản đến các Số tài khoản sau, nhận được tiền tôi sẽ gửi hàng cho quý khách, tôi bán hàng uy tín chất lượng, không nhận gửi COD để tránh bom hàng:

AGRIBANK
STK:3100205349809
Chi nhánh: Từ Liêm, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETCOMBANK
STK:0011004114154
Chi nhánh: Tây Hồ, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETINBANK
STK: 104868045780
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

BIDV
STK:35110000524270
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

PHONG LAN RỪNG - NƠI BÁN HOA LAN UY TÍN

Chat FB

 
Copyright © 2010. All Rights Reserved
Template Created by Phong Lan Rừng