Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Ngọc Thạch, Hạc Vỹ Bắc, Ý Ngọc, Sóc Ta 01-8-2017

Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Ngọc Thạch, Hạc Vỹ Bắc, Ý Ngọc, Sóc Ta 01-8-2017

Chào mọi người, 01/8/2017 phonglanrung bán các loại hoa lan sau:

- Đùi Gà 130k/kg (đã hết)
- Giề Đùi gà 2.7kg =350k (đã hết)
- Tam Bảo Sắc 130k/kg
- Ngọc Thạch 140k/kg
- Hạc Vỹ Bắc 180k/kg
- Ý Ngọc 180k/kg
- Sóc Ta 190k/kg
- Phân bón lá Calcium Nitrate: 10k/gói 50g
- Thuốc trị bệnh Topsin M 70WP: 10k/gói 8g
- Thuốc đặc trị nhện Atamite 73EC: 10k/gói 8ml

Anh chị em liên hệ Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, sau bến xe Mỹ Đình - Hà Nội. (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng).

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK
STK: 0491000024971
Chi nhánh: Thăng Long
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK
STK: 3100205406383
Chi nhánh: Từ Liêm
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc


1. Đùi Gà (Dendrobium nobile): Có 2 loại là thân tròn và dẹt, thường dài từ 30 - 60cm có nhiều rãnh dọc thân, hoa ra ở các đốt đã rụng lá. Đùi gà là loại hoàng thảo ưa khô, thích hợp ghép gỗ hơn trồng chậu, nếu làm mái nylon trong che mưa cho loại này thì càng tốt vì mưa dầm dài ngày có thể làm thối cây. Đây là một loại hoàng thảo có hoa chùm rất đẹp, mùa hoa thường trùng dịp Tết nguyên đán, hoa bền khoảng 25-30 ngày nên là loại hoa rất hay để chơi Tết. Đùi gà không ưa bón nhiều phân, thi thoảng phun B1 hoặc NPK 20-20-20 là đủ. Cây rất thích nắng sáng, ở miền đồng bằng nên treo  trên tầng cao nhất của giàn, dưới 1 lớp lưới che; ở miền núi, trung du sau thời gian đầu tránh mưa và đã ra rễ khỏe thì có thể treo phơi nắng mưa 100%, có nhiều nắng Đùi gà mới mập, thiếu nắng thân rất còi bé.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế:


Giề Đùi gà 2.7kg =350k: (hình dưới)


2. Tam Bảo Sắc(Aerides falcata): Thuộc dòng giáng hương, đặc tính rất khỏe, có thể nói dễ sống nhất trong các loại lan, nên ghép gỗ để có bộ rễ gió phát triển mạnh, mới ghpeps nên buộc thêm ít xơ dừa hoặc dớn mềm gần gốc chứ đừng bao kín gốc, mục địch để tăng cường giữ ẩm, vườn ẩm mát thì không cần. Ghép xong treo nơi nơi râm mát, mùa hè tưới khoảng 2 lần/ngày, nếu môi trường ẩm mát thì tưới ít hơn, khoảng 4-5 ngày lại phun kích rễ B1 hoặc N3M hoặc Atonik một lần. Hoa Tam Bảo Sắc buông chùm rủ xuống gồm nhiều bông, thơm ngát mùi hoa hồng, dễ trồng dễ chăm, rất đang chơi và thực tế hầu như ai chơi lan cũng trồng. Hoa nở khoảng cuối tháng 4-5 dương lịch. Đọc thêm Cách trồng Tam Bảo Sắc
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:


3. Ngọc Thạch (Dendrobium crystallinum): Ngọc Thạch có hai kiểu màu hoa: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba - loại này ít gặp hơn loại 3 màu). Thân thường có kích thước dài khoảng 30-50 cm, thân to mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân già vàng ươm như rơm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, thân tơ có màu trắng bạc. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những thân mới. Do đó khi hoa nở thì cây con đã xanh lá khá nhiều. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt trên thân tơ. Hoa to đường kính khoảng 4-5 cm, khá giống Ý Thảo nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, độ bền khoảng 3-4 tuần nếu giữ cánh hoa được khô ráo ko dính nước, phân thuốc. Mùa hoa khoảng tháng 3-6 dương lịch. Hàng lào nở sớm hơn, hàng Tây bắc nở muộn hơn.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế:


4. Hạc Vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, rụng lá vào mùa thu-đông. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Nên trồng trên gỗ hoặc bảng dớn, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng hết lá vào mùa đông và ra hoa đồng loạt trên các đốt.

Cây khá ưa nắng, nên treo dưới 1 lớp lưới, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn ở đồng bằng, phải cắt nước, giảm ánh sáng vào mùa đông giúp cây đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Gần như không tưới nước lúc cây đang rụng lá cho đến khi ra nụ. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ, sẵn sàng cho một mùa hoa, đến đầu tháng 3 dương bắt đầu tưới đều trở lại, phun NPK 10-30-10 tuần/lần, chỉ tưới vào gốc, Mùa hoa khoảng tháng 3-5 dương lịch. chăm tưới sẽ ít ra hoa mà đẻ keiki trên thân…

Hạc Vỹ, Phi Điệp Tím, Long Tu là các loại hoàng thảo rất khỏe, thuộc loại dễ trồng nhất. Người mới chơi lan nên bắt đầu với các loại này.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:


5. Ý Ngọc (Dendrobium Transparens): Một loài thân thòng có hoa rất đẹp, cây thường có độ dài khoảng 30-60cm, thân có vỏ nâu xám, khá thẳng và hơi cứng, thuôn dài thóp nhọn dần về ngọn, lá nhọn và mỏng mọc so le, rụng lá để nghỉ vào cuối thu, hoa 2-3 chiếc tại các đốt cây đã rụng lá, cánh đài hoa màu trắng tinh hơi xoăn, lưỡi có đốm tím sẫm nổi bật, cỡ hoa khoảng 4cm, đặc biệt đây lại là loại hoa có mùi...phân gián :), Ý Ngọc là một loại hoa rất đẹp, đáng sưu tầm và cũng ít có hơn loại hoa lan khác, ai đã chơi Ý Ngọc thì biết thực tế như nào rồi nhé.  Cây ra hoa khoảng tháng 4 dương. Thích hợp ghép gỗ.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:


6. Sóc Ta / Đuôi chồn (Rhynchostylis Retusa): Sóc Ta (có nơi gọi là Đuôi chồn, có lẽ do chùm hoa bông xù và dài như đuôi chồn) có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) và Sóc Lào (Aerides Multiflora). Lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, lá rất dày, bề rộng lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Rễ Sóc ta to mập. Đọc thêm Cách trồng lan Sóc Ta ( Đuôi Chồn)
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:


7. Phân bón lá Calcium Nitrate: 10k/gói 50g: Các bạn đều biết lan thân thòng cứ đến mùa mưa từ tháng 6-9 dương lịch thì rất hay bị thối và gục thân, đa số người trồng lan bị không nhiều thì ít, các thân tơ đang khỏe đẹp bỗng dưng gục ngang thân xuống không có dấu hiệu báo trước, chỉ còn cách cắt bỏ hết đoạn gãy gục không thể cứu chữa, gây tiếc nuối công sức chăm bẵm, tiền của mua lan. Một trong các biện pháp hạn chế tình trạng bệnh tật trên cây lan là dùng Vôi để bón định kỳ với tinh thần phòng bệnh để giảm thiểu tổn thất. Thực sự Vôi không phải phương thuốc thần kỳ nhưng việc bón vôi cùng với các loại phân bón bổ sung dinh dưỡng cho lan, giúp lan khỏe mạnh hơn đã góp phần hạn chế được bệnh xuất hiện trên cây lan.

Đối với nhu cầu của cây trồng, Canxi là nguyên tố dinh dưỡng chỉ được xếp vào nhóm trung lượng, cây cần Ca nhưng cần rất ít chứ không cần nhiều đến mức có bạn tưới trắng xóa cả lá cây đâu, bao phủ hết cả lá, bịt hết lỗ khí khổng, như con người lúc nào cũng đeo khẩu trang bịt mũi thì rất khó thở, ảnh hưởng xấu đến quang hợp và hô hấp của cây, người ta thi thoảng còn phải lau rửa lá cho sạch cơ mà. Nhưng khi thiếu Canxi thì sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, dẫn đến những triệu chứng như: Rễ kém phát triển, cây yếu, dễ đổ ngã, gục thân, dễ bị bệnh tấn công, lá non quăn... Xem thêm tại bài Tác dụng của Vôi đối với quá trình trồng và chăm sóc lan

Tuy nhiên, hiện nay ở các địa phương ít dùng vôi trong nông nghiệp và xây dựng hơn, các lò vôi  thủ công không còn sẵn như ngày xưa nên nhiều bạn khó mua được vôi, các bạn có thể sử dụng Phân bón lá Calcium Nitrate của hãng Haifa Chemical (Israel), được Cty của VN nhập về đóng gói lại.
Thuốc chứa thành phần Vôi sống CaO 26.5% và Đạm (Nitơ) 15.5% giúp cây cứng cáp, hấp thu Lân trong các loại phân bón khác tốt hơn, tăng cường sức chống chịu bệnh tật, ngăn ngừa nghẹt rễ, thối rễ, đen rễ, vàng lá, xoăn ngọn do thiếu dinh dưỡng đồng thời thuốc này còn có tác dụng kích rễ, bổ sung Đạm cho thân non phát triển thân lá, tiện cả đôi đường.

Liều dùng 1 gói 50g với 16-25L nước, tức khoảng 2g thuốc hòa 1L nước, 1 bình tưới nhỏ 2L nước thì chỉ cần dùng 4g. Phun định kỳ 10 ngày/lần.
8. Thuốc trị bệnh Topsin M 70WP: 10k/gói 8g: Topsin M à thuốc kháng sinh chứa hoạt chất Thiophanate-methyl 70% có tác động lưu dẫn, nội hấp hiệu quả nhanh, sau khi phun 1 giờ nếu có gặp mưa cũng không giảm tác dụng của thuốc, cây trồng hấp thu, di chuyển và phân bố đều khắp các bộ phận cây trồng, ức chế nhanh nguồn bệnh, giúp cây khỏe, mượt lá, tăng năng suất và phẩm chất. Thuốc của Nippon Soda (Nhật Bản), được công ty của VN nhập và đóng gói lại.
Trên nhãn Topsin M 70WP có tác dụng đặc trị vàng lá, bệnh héo, đổ ngã cây con, mốc xám, thán thư, đốm lá cho lúa, dưa, lạc, thuốc lá, đậu, cam, quít, nho... Tuy nhiên từ lâu Topsin M đã được dùng rất phổ biến, hiệu quả trong phòng và trị bệnh tương tự cho các loại hoa lan.

Pha tỷ lệ 8g thuốc với 10L nước, phun cách 7-10 ngày đến khi khỏi bệnh, vết bệnh khô đi không lan nữa. Thuốc độc nên để xa tầm tay trẻ em và phải mặc áo mưa, đeo găng tay, đeo kính và khẩu trang khi phun.9. Thuốc đặc trị nhện Atamite 73EC: 10k/gói 8ml: Không phải Nhện nhà, nhện chân dài ta hay thấy trên tường, đối tượng nói đên ở đây là các loài Nhện rất bé, phải căng mắt mới phát hiện những đốm nhỏ li ti di chuyển (soi dưới kính lúp, ta thấy chúng có hình dáng giống mấy loài rệp hơn là nhện, xấu hoắc :) ). Các loài nhện hại cây là Nhện đỏ, nhện trắng, nhện vàng, nhện lông nhung...đặc biệt phổ biến là Nhện đỏ, chúng phát triển cực kỳ nhanh và gây hại nghiêm trọng đên cây lan. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hại đến lan, kể cả trồng ít cũng thấy bị, mọi người chắc cũng đều biết.

Biểu hiện cây lan bị Nhện đỏ là trên lá có những chấm nhỏ li ti như đầu kim màu trắng (do nhện hút dịch cây để lại sẹo), mép lá thì cuốn xuống, nhìn lá khô bạc hẳn đi. Lật lá lên, quan sát mặt dưới lá thật kỹ thì phát hiện những con vật nhỏ li ti màu đỏ tươi đang bò qua lại. Chiếu đèn flash hoặc soi dưới nắng, giữa các lá cây ánh lên các sợi tơ rất nhỏ, nhỏ hơn tơ nhện thường nhiều. Nhện đỏ nhỏ nhưng rất đông quân, sinh sản rất nhanh, chúng hút nhựa cây, ăn biểu bì lá làm bề mặt lá bị hủy hoại dẫn đến ảnh hưởng xấu đến quang hợp, hô hấp của cây, lá khô dần, cây chậm phát triển, ốm yếu, dần dần sẽ giảm sức đề kháng và chết.

Nhện đỏ phát triển mạnh trong điều kiện khô hanh nhất là vào mùa thu - đông, tháng 9-12 dương, tuy nhiên cũng xuất hiện ở các mùa khác. Do có vòng đời ngắn nên thường mật số tăng lên rất nhanh và gây hại nghiêm trọng. Chúng lan truyền nhờ gió và những sợi tơ, mạng của chúng. Bản thân tôi cũng từng có lan bị Nhện đỏ, cây suy yếu rất nhanh, phun thuốc cứu kịp mạng cho cây những vẫn xấu mất lá. Mọi người nên chuẩn bị sẵn thuốc và nếu thấy chớm bị nên phun thuốc ngay.
Atamite chứa hoạt chất Propagite 73% có tác dụng trừ trứng, nhện non và nhện trưởng thành. Tôi đã dùng rồi, ok, thuốc dạng dầu, sánh vàng nhạt kiểu như dầu ăn, hơi nặng mùi như mùi sơn, khi pha vào nước thì thành dung dịch trắng đục. Thường phun 2-3 lần mỗi lần cách nhau 3 ngày để loại trừ hoàn toàn nhện. Phải pha cho đủ để phun kỹ cả cây, cho mặt trên lẫn mặt dưới của lá thành giọt nhỏ xuống.


Share this article :

Không có nhận xét nào:

Cảm ơn bạn đã liên hệ cho Phonglanrung.com

Giới thiệu về Phonglanrung.com

Xin chào các bạn!

Phonglanrung.com là địa chỉ bán HOA LAN trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay, website ra đời để cung cấp các loại lan rừng đẹp đến với người yêu hoa lan cả nước. Chúng tôi bán lan với đầy trách nhiệm, trao đổi cách trồng lan rừng và coi khách hàng như những người bạn, đổi lại chúng tôi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn với hàng nghìn lượt truy cập website mỗi ngày.

Tại sao Phonglanrung.com được đông đảo người chơi lan cả nước gắn bó, ủng hộ?

- Chúng tôi cam kết ảnh hàng đăng bán là ảnh chụp thực tế mỗi chuyến hàng về, không lấy ảnh chụp thực tế của bất kỳ ai khác. Không ai có thể nhận ảnh cây thực tế đăng trên website Phonglanrung.com là ảnh của họ.

- Không như các nơi khác, Phonglanrung.com hiện nay luôn công khai giá bán áp dụng cho mọi khách hàng, đảm bảo công bằng, minh bạch, không thể xảy ra tình trạng “nhìn mặt bán hàng”, không có chuyện mỗi khách mua một giá.

- Chúng tôi sẵn sàng đổi trả lại tiền hoặc cây lan khác cho người mua nếu lỡ mua/chuyển nhầm loại lan. Bạn đã chuyển tiền nhưng sau khi chúng tôi kiểm tra lại hết hàng, chúng tôi chuyển trả lại tiền cho bạn hoặc giữ tiền lại để gửi hàng lại vào chuyến sau, hoàn toàn tùy theo ý muốn của bạn. Có bất cứ vấn đề gì chưa hài lòng, bạn cứ liên hệ lại để trao đổi, chúng tôi là người bán hàng có trách nhiệm.

- Website có mục hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lan cho các khách hàng mới chơi lan nghiên cứu, xem tại: Cách trồng hoa lan

- Giao hàng qua xe khách từ Lạng Sơn hoặc chuyển phát nhanh toàn quốc. Đóng hộp carton đục lỗ cẩn thận đảm bảo thông thoáng.

- Thái độ bán hàng thân thiện, dễ tính, thoải mái như anh em, bạn bè.

Đừng lăn tăn nữa, nếu các bạn thấy hoa lan mới về đăng trên web, hãy liên hệ ngay cho 0374 553 533 nhé.


Khách hàng ở xa thì đặt hàng và chuyển khoản đến các Số tài khoản sau, nhận được tiền tôi sẽ gửi hàng cho quý khách, tôi bán hàng uy tín chất lượng, không nhận gửi COD để tránh bom hàng:

AGRIBANK
STK:3100205349809
Chi nhánh: Từ Liêm, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETCOMBANK
STK:0011004114154
Chi nhánh: Tây Hồ, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETINBANK
STK: 104868045780
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

BIDV
STK:35110000524270
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

PHONG LAN RỪNG - NƠI BÁN HOA LAN UY TÍN

Chat FB

 
Copyright © 2010. All Rights Reserved
Template Created by Phong Lan Rừng