Long Tu Đá, Long Tu Lào, Hoàng Thảo Vôi, Đuôi Cáo, Kiều Vàng, Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Nghệ Tâm, Ngọc Thạch, Trúc Mành, Hạc Vỹ Bắc, Ý Ngọc, Hương Vani, Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 26-12-2017

Long Tu Đá, Long Tu Lào, Hoàng Thảo Vôi, Đuôi Cáo, Kiều Vàng, Đùi Gà, Tam Bảo Sắc, Nghệ Tâm, Ngọc Thạch, Trúc Mành, Hạc Vỹ Bắc, Ý Ngọc, Hương Vani, Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 26-12-2017

Chào mọi người, hoa lan ngày 27/12/2017 có các loại sau nhé:
*Hàng rẻ, đẹp, bán hàng uy tín trách nhiệm*

- Tam Bảo Sắc 130k/kg (đã hết)
- Kiều Vàng 130k/kg (đã hết)
- Đuôi Cáo 120k/kg (đã hết)
- Long Tu Lào 180k/kg (đã hết)
- Ý Ngọc 180k/kg (đã hết)
- Hoàng Thảo Vôi 250k/kg (đã hết)
- Long Tu Đá hoa tím 130k/kg (đã hết)
- Đùi Gà 130k/kg (đã hết)
- Nghệ Tâm 130k/kg (đã hết)
- Ngọc Thạch 130k/kg (đã hết)
- Trúc Mành 150k/kg (đã hết)
- Hạc Vỹ Bắc 180k/kg (đã hết)
- Hương Vani 180k/kg (đã hết)
- Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 300k/kg (đã hết)


SĐT: Vũ Văn Ngọc 0943 184 225 để đặt mua nhé, buổi sáng phiền các bạn gọi sau 8h sáng nhé.

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m). (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng)

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK
STK: 0491000024971
Chi nhánh: Thăng Long
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK
STK: 3100205406383
Chi nhánh: Từ Liêm
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Long Tu Đá hoa tím (Dendrobium crepidatum): Là loại hoàng thảo có thân ngắn thường 20-30 cm, thân có màu xanh lét với các sọc trắng rõ ràng chạy dọc thân, lá mỏng; rễ rất nhỏ thường tạo thành búi dày. 
Long tu đá cần độ ẩm vừa phải. Nên trồng vào bảng dớn, chậu dớn hoặc chậu đất nung với giá thể thoáng thoát nước tốt như vỏ thông + xơ dừa + dớn cọng (có gì dùng nấy). Mùa đông cây cần thời gian nghỉ ngắn, mùa đông ngưng tưới thi thoảng tưới một ít vào gốc, đến khoảng giữa tháng 2 dương lịch xịt nước vào gốc hàng ngày và mỗi tuần phun NPK 10-30-30 vào gốc một lần. Cây dễ nhảy keiky nên cần tránh tưới vào thân trong thời gian này. Mùa hoa hoa khoảng tháng 3 dương lịch. Loại này hoa biến thiên cánh màu trắng hồng đến tím, họng vàng, cánh bóng sáp, bông hoa tròn trịa cân đối, đẹp và rất dễ thương.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:
Ảnh cây thực tế vừa chụp:
Hàng đẹp, hoa đẹp, đang mùa ghép, ghép lên chờ hoa
2. Long Tu Lào (Dendrobium Primilinum var Laos): Đây là loại lan thân thòng ngắn, cây khai thác từ rừng thường dài 20-50cm, đốt ngắn, trên thân thường có 1 lớp vỏ mỏng rất dễ bong tróc, tại các đốt của thân có nốt lõm sâu. Dễ dàng nhận ra chúng bởi các mắt lõm trên thân tại các đốt trên thân già. Thân tròn, thường căng mập. Lá dầy, xanh bóng dài 7-10 cm, rộng 3-4 cm. Hoa 1-2 chiếc ngang to 5-8 cm, mọc từ các đốt của thân cây đã rụng lá, hoa nở vào tháng 3-4 dương.
Cách trồng Long tu cũng giống như Den.anosmum (Phi điệp) hay các giống lan rụng lá khác. Ưu điểm loại này là thật sự rất dễ trồng mà lại đẹp, ưa nắng dưới 1 lớp lưới che, nên ghép vào bảng dớn hoặc gỗ.
Cây cần nhiều nước trong thời gian phát triển (mùa xuân - hè), trời lạnh bớt tưới cho đến giữa mùa đông khi cây gần rụng hết lá thì dừng tưới hoàn toàn hoặc có thể tưới cách 15-20 ngày/lần vào gốc nếu thấy khô teo thân, cứ vậy chờ đến cuối tháng 2 dương lịch xịt nước lại hàng ngày vào gốc để ra nụ. Đọc thêm cách chăm sóc các loại lan thân thòng tại bài Mùa nghỉ của hoa lan
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:
Ảnh cây thực tế vừa chụp:
 Hàng đẹp, loại này rất dễ chăm, sai hoa, cứ ghép lên chờ đến mùa là nở hoa, đang lúc ghép rất đẹp

3. Hoàng Thảo Vôi (Dendrobium cretaceum): Mời các bạn đọc Cách trồng và chăm sóc Hoàng thảo Vôi
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:
Ảnh cây thực tế vừa chụp:
Hàng đẹp, đã xuống lá, đang mùa ghép đẹp nhất, ghép lên là chờ hoa, giá tốt 250k/kg

4. Đuôi Cáo (Aerides Rosea): Đọc bài Cách trồng lan Đuôi Cáo
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Đuôi Cáo cây đẹp, tươi giá 120k/kg. Hoa rất thơm và đẹp
5. Kiều Vàng (Dendrobium thyrsiflorum): Đọc thêm cách trồng lan Kiều Vàng
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế:
Kiều Vàng hàng Tây Bắc, cây đẹp, hoa đẹp, giá 130k/kg
6. Đùi Gà (Dendrobium Nobile): Đọc bài Cách trồng lan Đùi Gà
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Đùi Gà 130k/kg, xuất xứ Tây Bắc, hàng ngắn đẹp ghép lên nhìn sẽ cân đối và dày hơn so với thân dài loằng ngoằng, đang mùa ghép tốt nhất. Ghép lên thi thoảng xịt nước vào gốc thôi, chờ Xuân đến ra hoa rất đẹp
7. Tam Bảo Sắc (Aerides falcata):  Đọc thêm Cách trồng lan Giáng hương Tam Bảo Sắc
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:
Ảnh cây thực tế:
Tam Bảo Sắc xuất xứ Tây Bắc 130k/kg, cây tươi đẹp
8. Nghệ Tâm (Dendrobium Loddigesii): Là loại hoàng thảo nhỏ, thân ngắn, mọng, lá nhỏ dài tầm 2-3 cm. Tuy nhiên Nghệ Tâm khi ghép thành 1 giò thì rất đẹp, nhiều hoa cỡ 3-3.5 cm, hoa cánh tím  hoặc hồng, họng vàng và có hương thơm, nghệ tâm thường được ghép gỗ, treo dưới một lớp lưới, cần tưới hàng ngày vào mùa phát triển (xuân-hè), mùa thu-đông tưới thưa dần rồi cắt hẳn nước, cũng tương tự như trồng Long Tu, hạc Vỹ, loại này dễ thuần thôi không có gì khó khăn cả.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Nghệ Tâm 130k/kg hoa đẹp dễ thương, loại này thân bé nên 1kg được rất nhiều, ngồi ghép mỏi lưng :)
9. Ngọc Thạch (Dendrobium crystallinum) có hai dạng: Ngọc Thạch 3 màu gồm trắng, vàng, tím (Dendrobium crystallinum) và Ngọc Thạch 2 màu trắng, vàng (Dendrobium crystallinum var. alba - loại này hiếm gặp hơn nhưng cá nhân tôi thấy 3 màu đẹp hơn, tùy mỗi người). Đây lá loại hoàng thảo có kích thước dài khoảng 30-50cm, dễ nhận biết với thân căng mập gần như đều nhau từ gốc đến gần ngọn, chỉ thuôn tròn lại một chút tại đỉnh, thân già vàng ươm, bóng, các đốt không nổi to rõ ràng. Cây có tập tính rụng lá trước khi ra hoa. Lúc này, bụi lan gần như trơ trụi, không còn lá, giả hành có màu vàng rơm tươi. Khi nụ hoa mọc ra từ các đốt, đồng thời các mắt ngủ ở gốc cũng mọc lên những giả hành mới. Do đó khi hoa nở thì cây đã xanh lá, những giả hành mang hoa cũng không còn màu vàng rơm tươi mà chuyển dần sang sắc xanh bạc. Cụm hoa gồm 2 – 3 chiếc mọc ở các đốt. Hoa to, đường kính khoảng 5cm. Hoa loại này bền, màu sắc khá giống Ý Thảo 3 màu nhưng Ngọc Thạch cánh hoa và lưỡi xoăn hơn, tàn sau khoảng 20-30 ngày.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Ngọc Thạch 130k/kg đã trụi sạch lá rất đẹp. Xuất xứ Tây Bắc, to mập căng mọng đẹp hơn hàng Lào
10. Trúc Mành (Dendrobium falconeri): Là loại hoàng thảo thân rất bé nhưng dài, thường dài 50cm - trên 1m và dễ nhận biết với các đốt phình to như chuỗi hạt cườm, lá rất nhỏ và thường rụng nhanh, cây ưa độ ẩm cao liên tục và mát. Thân tuy bé nhưng hoa to, thơm, sặc sỡ cực kỳ đẹp nở vào khoảng tháng 10-11 dương. Nên trồng bảng dớn hoặc ghép gỗ vỏ dày, đồng thời cài thêm lên đó chút rêu rừng sát gốc, treo nơi cao thoáng mát và có ít nắng vào buổi sáng, tưới nước giữ ẩm cho gốc trúc mành đều đặn thường xuyên, tưới phun sương lên thân để cây luôn đủ nước. Loại này khó trồng ở đồng bằng, các bạn vùng cao nguyên hoặc miền núi cao mát mẻ dễ trồng hơn tuy nhiên hoa rất đẹp, hơi khó gặp và giá cũng không phải đắt nên kể cả ở thành phố người ta vẫn thích mua về thử thuần.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Lâu lắm mới có ít Trúc Mành, giá 150k/kg, hàng Tây Bắc đẹp
11. Hạc Vỹ (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc xuất xứ từ Tây bắc thân to mập hơn và có giá cao hơn một chút so với Hạc Vỹ Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu.

Nên để cây chịu nắng 70-80%, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi trồng Hạc Vỹ, vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước và phun NPK 10-30-30 ba, bốn lần cách nhau 1 tuần giúp cây tích đủ dinh dưỡng, đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, hầu như không tưới vào mùa đông, chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Qua Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, chỉ tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-30 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.

Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng nhất trong các loại phong lan thân thòng.

Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
 Hạc Vỹ Bắc 180k/kg thì đương nhiên khai thác từ Tây Bắc rồi, ưu điểm to mập đẹp hơn Hạc Vỹ Lào, chưa xuống lá nhưng cũng thắt ngọn rồi, yên tâm cứ ghép lên để đó chờ đến mùa là hoa là nở thôi

12. Ý Ngọc (Dendrobium Transparens): Một loài hoàng thảo thường có độ dài khoảng 30-60cm, thân có vỏ nâu xám, khá thẳng và hơi cứng, thuôn dài thóp nhọn dần về ngọn, lá nhọn và mỏng mọc so le, rụng lá để nghỉ vào cuối thu, hoa 2-3 chiếc tại các đốt cây đã rụng lá, cánh đài hoa màu trắng tinh hơi xoăn, lưỡi có đốm tím sẫm nổi bật, cỡ hoa khoảng 4cm, đặc biệt đây lại là loại hoa có mùi...phân gián :), Ý Ngọc là một loại hoa rất đẹp, đáng sưu tầm và cũng ít có hơn loại hoa lan khác, ai đã chơi Ý Ngọc thì biết thực tế như nào rồi nhé. Cây ra hoa khoảng tháng 4 dương. Thích hợp ghép gỗ, lũa.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế:
Ý Ngọc 180k/kg. Xuất xứ Tây Bắc. Mùa này thì hàng gì cũng ngon lành. Ghép lên thi thoảng chục ngày mới xịt chút nước vào gốc, chờ đến mùa là ra hoa
13. Hương Vani (Dendrobium Linguella): là 1 var của Hoàng thảo Thập Hoa, thân mềm, dài và mảnh hơn hoàng thảo Thập Hoa (Hương vani hàng cân thường dài 40cm đến trên 1m). Hoa màu hồng nhạt, thơm ngọt mùi vani, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt, cánh hoa nhọn, nhìn dáng hoa thanh thoát. Ghép gỗ treo ngược cho thân thòng xuống hoặc trồng chậu với giá thể dớn cọng + vỏ thông cũng tốt, là loại dễ trồng. Hoa nở trong khoảng cuối tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Nói tổng quan nhận xét về hoa này gói gọn trong ba từ "rất dễ thương". Trung Quốc thu gom rất nhiều về làm thuốc nên số lượng còn lại không có nhiều.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế:

14. Hoàng thảo Tam Bảo Sắc (Dendrobium Devonianum): Hoàng thảo Tam Bảo Sắc có hoa thuộc vào hàng đẹp nhất họ hoàng thảo với dáng hoa cân đối hài hòa, màu sắc sặc sỡ nổi bật, số lượng loại này cũng rất ít so với đa phần các loại hoàng thảo khác. Thân mảnh nhỏ, dài. Lá hình mác nhọn, dài 6 - 10cm, rộng 1cm, thuôn nhọn ở đỉnh có bẹ ở gốc. Cả thân và lá mang nhiều sắc tím đỏ. Cụm hoa 2 hoa ở đốt già, hoa to khoảng 5cm, cánh hoa màu trắng có đỉnh màu hồng hay tím. Cánh môi gần tròn có 3 thùy, mép có sợi màu hồng, gốc có 2 đốm màu vàng. Mùa hoa vào khoảng cuối tháng 5 - tháng 7 dương lịch.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:
Ảnh cây thực tế:
Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 300k/kg hàng Tây Bắc. Lâu lâu mới có một ít thôi chứ không hay có như các loại kia, ta gặp Phi Điệp Tím với Trầm còn nhiều hơn nhiều. Số lượng trong tự nhiên có ít. Theo ý kiến cá nhân mình thì hoa loại này đẹp nhất trong các loại thân thòng
Share this article :

10 nhận xét:

 1. Mình ở cần thơ muốn mua thì chuyển thế nào ad?

  Trả lờiXóa
 2. Ở cần thơ thì mình phải gửi chuyển phát nhanh. Bạn mua gì thì cứ gọi Ngọc để chốt số lượng rồi chuyển khoản, nhận dc tiền mình sẽ chuyển phát cho 😄

  Trả lờiXóa
 3. dạ anh em ở bến tre, cho em hỏi tiền chuyển phát nhanh thì được tính như thế nào ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn tra ở đây, kết quả ra tương đối đúng thôi, thực tế thì cước sẽ cao hơn dự tính trên mạng chút vì còn tính hàng cồng kềnh. 1 cái hộp hơi to chút là tính cồng kềnh rồi, chỉ có các loại thư, tài liệu, hộp quả nhỏ nhỏ mới không bị tính cồng kềnh thôi: https://www.viettelpost.com.vn/tinh-cuoc-van-chuyen

   Xóa
  2. Ví dụ gửi từ HN đi tp Bến Tre, bạn mua 2kg lan thì sau khi đóng hộp Viettelpost sẽ tính là cồng kềnh, lấy chiều dài x rộng x cao (đơn vị cm) chia cho 6000 sẽ ra cân nặng để áp bảng giá. 2kg lan sau khi đóng thùng và tính cồng kềnh rồi quy khối lượng thì chắc khoảng thành 3kg. Bạn điền vào bảng tính cước trên mạng thì ra kết quả: chuyển phát nhanh là 108k, chuyển thường thì lâu hơn khoảng 3-4 ngày tới thì cước rẻ thôi 43k, Mùa này lan chuyển thường dc cho rẻ, ko cần chuyển nhanh, vẫn giao tận nhà

   Xóa
 4. Mình muốn mua hạc vĩ bắc và ý ngọc mỗi thứ 1kg.

  Trả lờiXóa
 5. Trả lời
  1. Ngoài giờ hành chính bạn gọi 0374 553 533 nhé
   Trong giờ hành chính bạn chat zalo với sđt trên nhé. Mình làm nhà nước không tiện nghe điện thoại trong giờ hành chính.
   Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/rung.phonglan.752
   Trang Fanpage: https://www.facebook.com/phonglancamtrinh/

   Xóa

Cảm ơn bạn đã liên hệ cho Phonglanrung.com

Giới thiệu về Phonglanrung.com

Xin chào các bạn!

Phonglanrung.com là địa chỉ bán HOA LAN trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay, website ra đời để cung cấp các loại lan rừng đẹp đến với người yêu hoa lan cả nước. Chúng tôi bán lan với đầy trách nhiệm, trao đổi cách trồng lan rừng và coi khách hàng như những người bạn, đổi lại chúng tôi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn với hàng nghìn lượt truy cập website mỗi ngày.

Tại sao Phonglanrung.com được đông đảo người chơi lan cả nước gắn bó, ủng hộ?

- Chúng tôi cam kết ảnh hàng đăng bán là ảnh chụp thực tế mỗi chuyến hàng về, không lấy ảnh chụp thực tế của bất kỳ ai khác. Không ai có thể nhận ảnh cây thực tế đăng trên website Phonglanrung.com là ảnh của họ.

- Không như các nơi khác, Phonglanrung.com hiện nay luôn công khai giá bán áp dụng cho mọi khách hàng, đảm bảo công bằng, minh bạch, không thể xảy ra tình trạng “nhìn mặt bán hàng”, không có chuyện mỗi khách mua một giá.

- Chúng tôi sẵn sàng đổi trả lại tiền hoặc cây lan khác cho người mua nếu lỡ mua/chuyển nhầm loại lan. Bạn đã chuyển tiền nhưng sau khi chúng tôi kiểm tra lại hết hàng, chúng tôi chuyển trả lại tiền cho bạn hoặc giữ tiền lại để gửi hàng lại vào chuyến sau, hoàn toàn tùy theo ý muốn của bạn. Có bất cứ vấn đề gì chưa hài lòng, bạn cứ liên hệ lại để trao đổi, chúng tôi là người bán hàng có trách nhiệm.

- Website có mục hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lan cho các khách hàng mới chơi lan nghiên cứu, xem tại: Cách trồng hoa lan

- Giao hàng qua xe khách từ Lạng Sơn hoặc chuyển phát nhanh toàn quốc. Đóng hộp carton đục lỗ cẩn thận đảm bảo thông thoáng.

- Thái độ bán hàng thân thiện, dễ tính, thoải mái như anh em, bạn bè.

Đừng lăn tăn nữa, nếu các bạn thấy hoa lan mới về đăng trên web, hãy liên hệ ngay cho 0374 553 533 nhé.


Khách hàng ở xa thì đặt hàng và chuyển khoản đến các Số tài khoản sau, nhận được tiền tôi sẽ gửi hàng cho quý khách, tôi bán hàng uy tín chất lượng, không nhận gửi COD để tránh bom hàng:

AGRIBANK
STK:3100205349809
Chi nhánh: Từ Liêm, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETCOMBANK
STK:0011004114154
Chi nhánh: Tây Hồ, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETINBANK
STK: 104868045780
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

BIDV
STK:35110000524270
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

PHONG LAN RỪNG - NƠI BÁN HOA LAN UY TÍN

Chat FB

 
Copyright © 2010. All Rights Reserved
Template Created by Phong Lan Rừng