Nhất Điểm Hoàng, Kim Thoa, Kim Điệp Giấy, Hài Râu, Môi Tua, Tam Bảo Sắc, Kiều Vàng, Đùi Gà, Sóc Ta, Trúc Mành, Ý Ngọc, Hạc Vỹ Bắc, Sơn Thủy Tiên, U Lồi, Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 08-3-2018

Nhất Điểm Hoàng, Kim Thoa, Kim Điệp Giấy, Hài Râu, Môi Tua, Tam Bảo Sắc, Kiều Vàng, Đùi Gà, Sóc Ta, Trúc Mành, Ý Ngọc, Hạc Vỹ Bắc, Sơn Thủy Tiên, U Lồi, Hoàng thảo Tam Bảo Sắc 08-3-2018

Chào mọi người, Hoa Lan ngày 08/3/2018 có các loại sau:

- Nhất Điểm Hoàng 80k/kg (đã hết)
- Kim Thoa có 0.5kg = 50k (đã hết) 
- Kim Điệp Giấy có 0.6kg = 60k (đã hết)
- Hài Râu có 0.6kg = 50k (đã hết)
- Môi Tua 120k/kg
- Tam Bảo Sắc 140k/kg (đã hết)
- Kiều Vàng 140k/kg (đã hết)
- Đùi Gà đang nụ có 1.2kg bán cả = 170k (đã hết)
- Có 02 giề Đùi Gà (đã hết)
- Sóc Ta 180k/kg (đã hết)
- Trúc Mành 180k/kg (đã hết)
- Ý Ngọc 180k/kg
- Hạc Vỹ Bắc có 0.7kg (đã hết)
- Sơn Thủy Tiên 200k/kg (hàng Tây Bắc)
- Giề Sơn Thủy Tiên 5.4kg=1050k
- U Lồi 230k/kg
- Hoàng thảo Tam Bảo Sắc có 0.5kg= 150k (đã hết)
- Siêu Lân 10-55-10+TE gói 15g: 10k/gói
- Thuốc trị bệnh thối nhũn do vi khuẩn KASUMIN 2SL gói 20ml: 10k/gói
- Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml: 20k/lọ

SĐT: Vũ Văn Ngọc 0943 184 225, phiền các bác buổi sáng gọi sau 08h00 nhé

Địa chỉ: Số 15, ngách 62, ngõ 20 đường Mỹ Đình, Hà Nội (sau bến xe Mỹ Đình khoảng 500m). (Luôn gọi điện trước khi đến chắc chắn có nhà hoặc còn hàng)

Khách hàng ở xa chuyển khoản theo các Số tài khoản sau nhé:

VIETCOMBANK
STK: 0491000024971
Chi nhánh: Thăng Long
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

AGRIBANK
STK: 3100205406383
Chi nhánh: Từ Liêm
Chủ TK: Vũ Văn Ngọc

1. Nhất Điểm Hoàng (Dendrobium cariniferum): Cây có kích thước nhỏ với kiểu hình thân cong queo mang nhiều lá. Hoa nở vào mùa xuân, cụm hoa dầy từ 2-5 bông với kích thước khá lớn khoảng 5cm, hoa có mùi cam. Loài này được phân bố ở khu vực núi Himalaya Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam, cây sống trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, thuộc các khu rừng hỗ hợp rêu và lá kim, nằm trong khu vực có độ cao tử 450 đến 1800 mét so với mực nước biển với lớp phụ sinh dày.
Trồng và chăm sóc: Điều kiện trồng và chăm sóc trong vườn yêu cầu nhất thiết phải tạo ra mùa khô rõ rệt bằng cách giảm nước và bón phân ít nhất một tháng và ngưng tưới vào mùa đông.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế vừa chụp:
Nhất Điểm Hoàng 80k/kg

2. Hài Râu (Paphiopedilum dianthum): Hài Râu là loại hài có vóc dáng lớn trong danh sách lan hài tại Việt Nam, bản lá to dày, lá xanh thẫm. Hoa hài râu khá to so với nhiều loại lan hài khác, màu xanh trắng và hai cánh bên dài, xoắn lạ mắt, ngồng hoa vươn cao, ở hài râu cũng hay gặp 2-3 bông nở trên 1 ngồng hoa (hài Gấm cũng thi thoảng có 2 bông/ngồng hoa) còn các loại hài khác thì rất ít khi gặp trường hợp này. Nên trồng chậu với các giá thể đá núi lửa hoặc dớn cọng hay vỏ thông, sỏi xây dựng. Hoa nở tháng khoảng tháng 8-9 dương lịch.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế vừa chụp:

3. Môi Tua (Dendrobium brymerianum): Loại hoàng thảo họ Kiều này tùy theo người gọi còn có các tên Thủy tiên râu mép, môi tơ...dễ gây nhầm lẫn tên với cây Thủy tiên tua, thủy tiên râu cánh Dendrobium harveyanum. Môi Tua này có gốc nhỏ, thân phình ra giữa thân rồi thuôn tròn lên đến ngọn, có cùng đặc điểm của thủy tiên là lá tập trung ở đỉnh, không rụng lá theo chu kỳ hàng năm, phát hoa thành chùm dài rủ xuống. Thân cao chừng 35-50 cm hoa nở vào khoảng tháng 5-6 dương lịch, thơm, hoa to cỡ 5-6 cm, mọc từ các đốt của thân đã rụng lá, hoa màu vàng có môi râu tua rất lạ mắt. Treo nơi thoáng mát, ghép dớn, ghép gỗ hay trồng chậu với giá thể vỏ thông + xơ dừa, chú ý để cây trong mát sau khi ra rễ mới để lan tiếp xúc với nắng nhẹ.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Môi Tua 120k/kg

4. Tam Bảo Sắc (Aerides falcata): Tam Bảo Sắc tên khoa học là Aerides falcata, có Aerides là biết ta biết nó thuộc chi Giáng hương rồi. Loại này có thân nhỏ hơn Đuôi Cáo nhưng dài hơn, các cây già có thể đạt độ dài thân 50-70 cm, hàng khai thác để bán thì thường khoảng 20-30 cm, đương nhiên đã thừa sức ra hoa và đã từng ra hoa các năm trước rồi...Mời các bạn đọc chi tiết Cách trồng lan Tam Bảo Sắc
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Tam Bảo Sắc 140k/kg

5. Kiều Vàng (Dendrobium thyrsiflorum): Kiều Vàng là loại phong lan họ Kiều (thủy tiên) mọc thành khóm, thân tròn cứng, màu xanh dài khoảng 30-60 cm, có nhiều rãnh dọc mờ chạy dọc thân, trên thân có nhiều đốt. Kiều vàng thường có 3-5 lá trên một thân, kích thước tương đương lá Kiều Hồng nhưng mỏng, dáng nhọn hơn, xanh nhạt hơn, hơi bóng. Thuộc họ Kiều nên cây không có mùa nghỉ, lá xanh quanh năm, ít rụng lá trong mùa hanh khô trừ khi thiếu hụt nước. Loại này phân bố nhiều ở miền Bắc Việt Nam, chủ yếu là các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên..., ở Đông Bắc cũng có nhưng ít hơn... Mời các bạn xem thêm Cách trồng lan Kiều Vàng
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:


Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Kiều Vàng 140k/kg

6. Đùi Gà 140k/kg (Dendrobium nobile): Mời các bạn đọc thêm về đặc tính và Cách trồng lan Đùi Gà
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Đùi Gà đang nụ có 1.2kg bán cả = 170k

Có 02 giề Đùi Gà nguyên bản đang nụ (ảnh dưới)
7. Sóc Ta (Rhynchostylis Retusa): Sóc Ta (có nơi gọi là Đuôi chồn, có lẽ do chùm hoa bông xù và dài như đuôi chồn) có họ với Ngọc Điểm (Rhynchostylis Gigantea) chứ không có họ hàng với Đuôi Cáo (Aerides Rosea) và Sóc Lào (Aerides Multiflora). Lá Sóc ta có các vạch trắng mờ chạy dọc giống Ngọc Điểm, lá rất dày, bề rộng lá bé hơn Ngọc Điểm, nếu kích thước cây 2 loại này ngang nhau thì Sóc ta lại có chuỗi hoa dài hơn, một điểm khác nữa là lá Sóc ta xếp khép lại như lòng thuyền chứ không bản phẳng như Ngọc Điểm hay Đuôi Cáo. Rễ Sóc ta to mập. Đọc thêm Cách trồng lan Sóc Ta ( Đuôi Chồn)
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Sóc Ta 180k/kg

8. Trúc Mành (Dendrobium falconeri): Là loại hoàng thảo thân rất bé nhưng dài, thường dài 50cm - trên 1m và dễ nhận biết với các đốt phình to như chuỗi hạt cườm, lá rất nhỏ và thường rụng nhanh, cây ưa độ ẩm cao liên tục và mát. Thân tuy bé nhưng hoa to, thơm, sặc sỡ cực kỳ đẹp nở vào khoảng tháng 10-11 dương. Nên trồng bảng dớn hoặc ghép gỗ vỏ dày, đồng thời cài thêm lên đó chút rêu rừng sát gốc, treo nơi cao thoáng mát và có ít nắng vào buổi sáng, tưới nước giữ ẩm cho gốc trúc mành đều đặn thường xuyên, tưới phun sương lên thân để cây luôn đủ nước. Loại này khó trồng ở đồng bằng, các bạn vùng cao nguyên hoặc miền núi cao mát mẻ dễ trồng hơn tuy nhiên hoa rất đẹp, hơi khó gặp và giá cũng không phải đắt nên kể cả ở thành phố người ta vẫn thích mua về thử thuần.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:
Trúc Mành 180k/kg

9. Ý Ngọc (Dendrobium Transparens): Một loài hoàng thảo thường có độ dài khoảng 30-60cm, thân có vỏ nâu xám, khá thẳng và hơi cứng, thuôn dài thóp nhọn dần về ngọn, lá nhọn và mỏng mọc so le, rụng lá để nghỉ vào cuối thu, hoa 2-3 chiếc tại các đốt cây đã rụng lá, cánh đài hoa màu trắng tinh hơi xoăn, lưỡi có đốm tím sẫm nổi bật, cỡ hoa khoảng 4cm, đặc biệt đây lại là loại hoa có mùi...phân gián :), Ý Ngọc là một loại hoa rất đẹp, đáng sưu tầm và cũng ít có hơn loại hoa lan khác, ai đã chơi Ý Ngọc thì biết thực tế như nào rồi nhé. Cây ra hoa khoảng tháng 4 dương. Thích hợp ghép gỗ, lũa.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Ý Ngọc 180k/kg

10. Hạc Vỹ Bắc (Dendrobium Aphyllum): Hạc vỹ thuộc dòng lan hoàng thảo thân thòng, bắt đầu vàng lá dần và rụng vào cuối thu. Cây ưa nắng, cần rất nhiều nước trong mùa phát triển. Có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất nung nhưng ghép vào lũa hoặc khúc gỗ sẽ đẹp hơn do dáng cây thòng ngả xuống, khi ghép nên ghép 1 mặt để dễ trưng bày.

Xuất xứ nhiều nơi từ Bắc vào Nam, Hạc Vỹ Bắc xuất xứ từ Tây bắc thân to mập hơn và có giá cao hơn một chút so với Hạc Vỹ Lào. Hoa chỉ mọc trên những đốt trụi lá, mỗi cụm hoa có từ 1 đến 3 hoa màu hồng phấn, cánh môi trắng có nhiều lông mịn, phía trong cánh môi có những đường gân ngang màu tím đậm, hoa có mùi thơm mát rất dễ chịu.

Nên để cây chịu nắng 70-80%, sẽ cho bộ lá xanh và rất dày, Khi trồng Hạc Vỹ, vào đầu mùa đông phải giảm tưới nước và phun NPK 10-30-30 ba, bốn lần cách nhau 1 tuần giúp cây tích đủ dinh dưỡng, đi vào giai đoạn khô hạn rồi rụng dần lá (mùa nghỉ của hoàng thảo). Với khí hậu miền Nam, lá rất chậm trở vàng và rụng, vì vậy người trồng thường phải cắt hết lá đi. Khi lá rụng hết, thân khô trắng, teo nhỏ dần, hầu như không tưới vào mùa đông, chỉ thi thoảng 10-15 ngày mới tưới phun sương vào rễ cho cây không quá khô quắt. Qua Tết âm lịch bắt đầu ấm dần thì tưới dần trở lại, chỉ tưới vào gốc hạn chế dính nước vào thân, có thể bón thêm NPK 10-30-30 một lần/tuần, chuẩn bị một mùa hoa rực rỡ.

Hạc Vỹ là giống rất khỏe, thuộc loại dễ trồng, dễ thuần dưỡng, dễ ra hoa nhất trong các loại phong lan thân thòng.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế vừa chụp:
Hạc Vỹ Bắc 190k/kg

11. Sơn Thủy Tiên (Dendrobium chrysotoxum var. Suavissimum): một biến thể của Hoàng Lạp, đó là Sơn Thủy Tiên (Dendrobium chrysotoxum var. Suavissimum). Sơn Thủy Tiên kích cỡ nhỉnh hơn Hoàng Lạp, nhìn cứng cáp hơn, gốc to hơn, nhìn từ gốc đến ngọn to đều đều. Loại này theo tài liệu nước ngoài thì có phân bố ở cả Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Lào. Hoa của Sơn Thủy Tiên có họng sẫm hơn Hoàng Lạp, có cây họng nhung nâu hoặc nâu đen rất đẹp, giá trị Sơn Thủy Tiên cũng cao hơn Hoàng Lạp.
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:Ảnh cây thực tế vừa chụp:

Sơn Thủy Tiên 200k/kg (hàng Tây Bắc)

 Có giề 5.4kg=1080k (ảnh dưới)


12. U Lồi (Dendrobium wardianum)
Ảnh mẫu hoa sưu tầm:

Ảnh cây thực tế vừa chụp:


U Lồi 230k/kg

13. Siêu Lân 10-55-10+TE gói 15g: 10k/gói
Sắp đến mùa hoa của phần lớn các loại lan rừng rồi, ta phun phân bón nhiều Lân (P) như Siêu Lân 10-55-10+TE để kích hoa kể các các loại cứng đầu, phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần, mỗi lần pha liều lượng tỷ lệ 1g phân này với 2 lít nước là được, đừng pha đặc quá. Công dụng của Lân (P) thì rõ rồi, kích rễ mạnh và kích thích ra hoa.
14. Thuốc trị bệnh thối nhũn do vi khuẩn KASUMIN 2SL gói 20ml: 10k/gói
Khi bị thối nhũn do vi khuẩn, vết bệnh lan rất nhanh dẫn đến chết cây trong thời gian rất ngắn. Cần phải cắt sạch phần thối và phun thuốc ngay. Không chữa kịp là mất cây.
Thuốc chứa hoạt chất: Kasugamycin 2%
Kasugamucin là kháng sinh chiết xuất từ sự lên men của nấm Streptomyces kusagaensis.
Kasumin là thuốc trừ nấm bệnh và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng. Hiệu quả cao cả phòng và trừ.
Thuốc lưu dẫn, phổ rộng, tác dụng nhanh.
Quá trình dịch chuyển của thuốc vào cây nhanh, chỉ 20 phút sau phun thuốc đã dịch chuyển đến các bộ phận của cây.
Trị bệnh thối nhũn do vi khuẩn, thối chồi non, héo teo thối rễ, đốm lá, héo viền lá, bạc lá…
Liều dùng: Hòa tỷ lệ 02 - 03 ml thuốc với 1 lít nước, phun toàn bộ cây bệnh, đã là trị bệnh thì phun đủ liều lượng hướng dẫn vì đối tượng tác dụng của thuốc là vi khuẩn, giữ thói quen pha loãng thì vi khuẩn không chết mà lại nhờn thuốc. Cách 5 ngày lại phun lại cho đến khi khỏi bệnh, trong suốt thời gian trị bệnh phải kiêng tưới nước và treo cây tránh mưa cho đến khi cây khỏe mạnh hoàn toàn mới tưới nước lại.

15. Chế phẩm Hùng Nguyễn lọ 20ml: 20k/lọ
Loại thuốc 6 tác dụng trong 01 lọ:
- SIÊU KÍCH RỄ (Hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày)
- KÍCH KEIKI (Hiệu quả cao không hề thua kém hàng ngoại nhập giá cao trên thị trường hiện nay)
- SÁT KHUẨN – KHÁNG BỆNH
- BỔ SUNG NPK – DƯỠNG CÂY KHỎE MẠNH (có NPK tích hợp)
- TRỊ BỆNH ĐỐM LÁ GỈ SẮT Fe
- PHÒNG – TRỊ NẤM
Đặc biệt thích hợp khi mới mua lan rừng về, cắt rễ xong đem ngâm dung dịch Hùng Nguyễn rồi ghép để nhanh ra rễ.
Cách sử dụng: Đọc trong ảnh bên dưới. Cứ đếm khoảng 20 giọt là 1 ml thuốc, hòa với 1 lít nước lã mà dùng.
Share this article :

4 nhận xét:

 1. hai gẻ đùi gà giá bao nhiêu vậy a.

  Trả lờiXóa
 2. có bán hàng live trên face ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình bán trên Page Facebook suốt mà, avatar là bông Hoàng thảo Long nhãn màu vàng ấy: https://www.facebook.com/phonglancamtrinh/
   Zalo thì kb số 0374 553 533 nhé. Bán cả trên Zalo và Pafe FB

   Xóa

Cảm ơn bạn đã liên hệ cho Phonglanrung.com

Giới thiệu về Phonglanrung.com

Xin chào các bạn!

Phonglanrung.com là địa chỉ bán HOA LAN trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay, website ra đời để cung cấp các loại lan rừng đẹp đến với người yêu hoa lan cả nước. Chúng tôi bán lan với đầy trách nhiệm, trao đổi cách trồng lan rừng và coi khách hàng như những người bạn, đổi lại chúng tôi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các bạn với hàng nghìn lượt truy cập website mỗi ngày.

Tại sao Phonglanrung.com được đông đảo người chơi lan cả nước gắn bó, ủng hộ?

- Chúng tôi cam kết ảnh hàng đăng bán là ảnh chụp thực tế mỗi chuyến hàng về, không lấy ảnh chụp thực tế của bất kỳ ai khác. Không ai có thể nhận ảnh cây thực tế đăng trên website Phonglanrung.com là ảnh của họ.

- Không như các nơi khác, Phonglanrung.com hiện nay luôn công khai giá bán áp dụng cho mọi khách hàng, đảm bảo công bằng, minh bạch, không thể xảy ra tình trạng “nhìn mặt bán hàng”, không có chuyện mỗi khách mua một giá.

- Chúng tôi sẵn sàng đổi trả lại tiền hoặc cây lan khác cho người mua nếu lỡ mua/chuyển nhầm loại lan. Bạn đã chuyển tiền nhưng sau khi chúng tôi kiểm tra lại hết hàng, chúng tôi chuyển trả lại tiền cho bạn hoặc giữ tiền lại để gửi hàng lại vào chuyến sau, hoàn toàn tùy theo ý muốn của bạn. Có bất cứ vấn đề gì chưa hài lòng, bạn cứ liên hệ lại để trao đổi, chúng tôi là người bán hàng có trách nhiệm.

- Website có mục hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lan cho các khách hàng mới chơi lan nghiên cứu, xem tại: Cách trồng hoa lan

- Giao hàng qua xe khách từ Lạng Sơn hoặc chuyển phát nhanh toàn quốc. Đóng hộp carton đục lỗ cẩn thận đảm bảo thông thoáng.

- Thái độ bán hàng thân thiện, dễ tính, thoải mái như anh em, bạn bè.

Đừng lăn tăn nữa, nếu các bạn thấy hoa lan mới về đăng trên web, hãy liên hệ ngay cho 0374 553 533 nhé.


Khách hàng ở xa thì đặt hàng và chuyển khoản đến các Số tài khoản sau, nhận được tiền tôi sẽ gửi hàng cho quý khách, tôi bán hàng uy tín chất lượng, không nhận gửi COD để tránh bom hàng:

AGRIBANK
STK:3100205349809
Chi nhánh: Từ Liêm, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETCOMBANK
STK:0011004114154
Chi nhánh: Tây Hồ, HN
Chủ TK: Cam Khánh Trình

VIETINBANK
STK: 104868045780
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

BIDV
STK:35110000524270
Chi nhánh: Lạng Sơn
Chủ TK: Cam Khánh Trình

PHONG LAN RỪNG - NƠI BÁN HOA LAN UY TÍN

Chat FB

 
Copyright © 2010. All Rights Reserved
Template Created by Phong Lan Rừng